‘Avatar’ 4K Re-Release Review: James Cameron’s Pandora Has Never Looked So Beautiful

ในปี 2009 James Cameron เปิดตัว Avatar ซึ่งเป็นการผจญภัยทางไซไฟที่ปฏิวัติอุตสาหกรรมภาพยนตร์โดยนำเสนอโลกดิจิตอลที่สมจริงที่สุดเท่าที่เคยสร้างมา ณ จุดนั้นคาเมรอนได้ผลักดันเอฟเฟกต์ในทางปฏิบัติไปยังขีด จำกัด ของไททานิคยักษ์ใหญ่บ็อกซ์ออฟฟิศอีกคนหนึ่งยังคงแข็งแกร่งในฐานะหนึ่งในภาพยนตร์ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดตลอดกาล คลิกที่นี่เพื่อดู avatar อวตารหากคุณต้องการดาวน์โหลดภ ดูหนังออนไลน์ฟรีคุณสามารถเข้าไปที่นี่

แต่ด้วยอวตารเขาพิสูจน์ว่ามันเป็นไปได้ที่จะพัฒนาภาพยนตร์เกือบทั้งหมดในคอมพิวเตอร์และยังคงทำให้มันดูเป็นจริง ตั้งแต่นั้นมาฮอลลีวูดพยายาม – และส่วนใหญ่ล้มเหลว – เพื่อเลียนแบบเวทมนตร์ดิจิตอลของคาเมรอน อย่างไรก็ตามหลังจากสิบสามปี Avatar สามารถทำให้เราประหลาดใจได้หรือไม่? ท้ายที่สุดแล้วเทคโนโลยีก็มีวิวัฒนาการมากจนหนังไม่สามารถสวยได้อย่างที่เราจำได้ใช่ไหม? สุดท้ายมันคุ้มค่าที่จะใช้เงินที่หายากของเราในตั๋ว 3D ราคาแพงหรือไม่? โชคไม่ดีสำหรับกระเป๋าเงินของคุณ Avatar รุ่น 4K remastered นั้นคุ้มค่ากับการเดินทางไปโรงภาพยนตร์อีกครั้งโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้โชคดีที่สามารถจับมันได้ใน IMAX 3D

หลังจากผ่านไปกว่าทศวรรษเราคาดหวังว่าแพนโดร่าจะน่าทึ่งน้อยลง แต่อวตารอาจดูดีขึ้นหลังจาก remaster 4K ใหม่ เราได้รับการผลิตมากเกินไปด้วยการผลิตที่ใช้ CGI ซึ่งมักจะรู้สึกเทียมมาระยะหนึ่งแล้ว ภาพยนตร์หลายเรื่องเพิ่งรู้สึกว่าบางครั้งเราสงสัยว่าปัญหาไม่ได้มาจากเทคโนโลยีแทนที่จะเป็นผลงานการผลิตของแต่ละบุคคล ด้วยเวอร์ชันที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ของ Avatar ที่เข้าฉายในโรงภาพยนตร์จึงไม่ต้องสงสัยเลยว่าการพัฒนาอย่างรวดเร็วนั้นเป็นความผิด หลังจากสิบสามปีที่ผ่านมาคลาสสิกของคาเมรอนทำให้การผลิตซูเปอร์ฮีโร่เมื่อเร็ว ๆ นี้มีความอับอาย บางทีสตูดิโอขนาดใหญ่อาจไม่เต็มใจที่จะรอทศวรรษก่อนที่จะปล่อยภาคแฟรนไชส์แต่ละครั้ง ถึงกระนั้น Avatar ก็ยืนหยัดเพื่อทดสอบเวลาเพื่อแสดงให้เห็นว่าการโพสต์การผลิตที่รอบคอบสามารถเปลี่ยนภาพยนตร์บางเรื่องให้กลายเป็นคลาสสิกนิรันดร์ได้อย่างไร

แต่เสื้อคลุมสีใหม่ที่ได้รับใน remaster นี้จะสูญเปล่าหากมหากาพย์ของคาเมรอนไม่สามารถย้ายผู้ชมได้ แล้วเรื่องล่ะ? อวตารยังคงมีธีมที่สามารถสะท้อนในภูมิทัศน์ทางวัฒนธรรมปัจจุบันได้หรือไม่? น่าเสียดายที่ข้อความนิเวศวิทยาของภาพยนตร์อายุมากเกินไปเมื่อสิบสามปีต่อมาเราเผชิญกับการทำลายล้างของโลกด้วยมือมนุษย์ สถานการณ์ในโลกแห่งความเป็นจริงนั้นเลวร้ายมากที่เราได้พูดคุยเกี่ยวกับการล่าอาณานิคมของดาวเคราะห์ดวงอื่นอย่างจริงจังมากขึ้นในตอนนี้ทำให้อวตารทั้งหมดมีความเกี่ยวข้องมากขึ้น ภาพยนตร์เรื่องนี้มี บริษัท โลภที่ทำลายชีวิตเพื่อเพิ่มผลกำไรชุมชนพื้นเมืองที่ถูกคุกคามด้วยการสูญพันธุ์เนื่องจากการสำรวจสิ่งแวดล้อมและแม้แต่นักวิทยาศาสตร์ที่ถูกเพิกเฉยเมื่อเสียงของพวกเขาท้าทายสภาพที่เป็นอยู่ ค่อนข้างน่าเศร้าที่จะสังเกตเห็นว่าอวตารมีความเกี่ยวข้องมากขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป

แม้แต่ผู้ที่ไม่เต็มใจที่จะคิดเกี่ยวกับธีมหลักของ Avatar ก็ยังสามารถมีช่วงเวลาที่ดีได้เนื่องจากภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นผู้ชมที่เต็มไปด้วยแอ็คชั่นที่ได้รับการบันทึกที่ถูกต้องทั้งหมด ครั้งแรกภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเรื่องราวที่ตกอับซึ่งชายที่แตกหักพบความหมายและกลายเป็นผู้นำต่ออัตราต่อรองทั้งหมด ประการที่สองมันเป็นเรื่องราวทางทหารที่ทหารท้าทายคำสั่งให้ต่อสู้เพื่อสิ่งที่ถูกต้อง ประการที่สาม Avatar เป็นเรื่องราวของมนุษย์กับธรรมชาติที่ความสัมพันธ์ทางชีวภาพกับโลกรอบตัวเรามีพลังมากกว่าเครื่องจักรโลหะที่มนุษย์สร้างขึ้น ในที่สุดมันก็เป็นเรื่องราวความรักที่คนสองคนจากโลกที่แตกต่างกันรวมหัวใจและเผ่าของพวกเขา เป็นไปไม่ได้ที่จะไม่แยแสในโรงภาพยนตร์และต้องขอบคุณมานานกว่าทศวรรษจากการเปิดตัวครั้งแรกจึงเป็นไปได้ที่จะให้กำลังใจกับ Jake และ Na’vi ราวกับว่าเรากำลังดูเรื่องราวของพวกเขาเป็นครั้งแรก

ด้วย 4K remaster ของ Avatar ที่เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ไม่ต้องสงสัยเลยว่าทำไมภาพยนตร์เรื่องนี้ถึงยังคงเป็นเรื่องที่ดีในบ็อกซ์ออฟฟิศ มหากาพย์ของคาเมรอนยังคงทำให้ผู้ชมตื่นเต้นด้วยชุดที่น่าทึ่งนำพวกเขาไปสู่การน้ำตาด้วยช่วงเวลาที่เคลื่อนไหวและทำให้คนประหลาดใจที่เต็มใจสำรวจดินแดนแฟนตาซีที่ไม่เหมือนใคร ทุกเฟรมได้รับการพัฒนาด้วยความระมัดระวังว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ยังคงเป็นหนึ่งในผลงานศิลปะที่สวยงามที่สุดเท่าที่เคยสร้างมาโดยฮอลลีวูด โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Avatar เวอร์ชัน IMAX 3D ทำให้การทบทวนแพนโดร่ายิ่งทำให้ส่ายยิ่งขึ้นเพราะมันช่วยให้เราสามารถดูงานของคาเมรอนได้ตามที่ผู้สร้างภาพยนตร์ตั้งใจไว้ ด้วยเสียงและภาพที่มีความสมจริงมาก Avatar สามารถทำให้ความรู้สึกของเรารู้สึกถึงโลกภายนอกและพาเราไปเที่ยวสองชั่วโมงครึ่งที่น่าจดจำผ่านดินแดนที่เต็มไปด้วยความงามและความประหลาดใจ

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *